Điều mình học được ở tuổi 22

9 ĐIỀU MÌNH HỌC ĐƯỢC Ở TUỔI 22

1. “Do what you have to do until you can do what you want to do”.

Khái niệm theo đuổi đam mê đang bị thần thánh hoá. Đam mê không phải là tất cả. Mình cần duy trì cuộc sống và có kĩ năng xã hội cơ bản trước. Mà những cái đó thì không thể đợi đến khi tìm thấy đam mê mới làm được. Cứ trải nghiệm thật nhiều đi, rồi đam mê sẽ tự tìm thấy mình.

2. “Anyone can be your teacher”.

Bất cứ ai cũng có thể dạy cho mình một bài học. Không biết bao nhiêu lần mình thầm cảm ơn bản thân vì đã bỏ tai nghe ra để bắt chuyện với anh Grab hoặc tiếp chuyện một người lạ có thiện chí. Hoá ra, thế giới này còn quá nhiều điều thú vị để mình khám phá. 

3. “Change is the only constant”.

Covid đã định nghĩa lại khái niệm về sự ổn định với mình. Tồn tại hay không tồn tại, chính là mình phải thay đổi (Shark Phú).

4. “Spend money on assets, not liabilities”.

Dành tiền cho tài sản thay vì tiêu sản. Cùng một số tiền đó, nếu mình mua cái điện thoại hay một vài cái váy thì cũng vui đó, nhưng niềm vui đó sẽ qua rất nhanh. Mình sẽ lại chán cái váy đó và muốn đổi điện thoại mới. 

Chủ nghĩa tiêu dùng (consumerism) sẽ khiến mình chạy theo làm nô lệ của đồng tiền đến kiệt sức. Nhưng cũng số tiền đó, nếu mình dành để đầu tư, thì lại là câu chuyện khác. 

5. “It’s okay to feel sad”.

Chỉ thế thôi. 

6. “Everything happens for a reason”.

Tất cả những điều đã xảy ra, đều là những điều nên xảy ra. Dù tốt hay không tốt, đó là những trải nghiệm nhào nặn nên mình, để mình biết ơn và trân trọng những điều nhỏ bé nhất.

7. “A healthy mind in a healthy body.”

Cơ thể nặng nề, thừa cân hay bệnh tật có thể là nguồn cơn của nhiều vấn đề tâm lý và định hình cách mình đối xử với mọi người. 

8. “Baby steps count”.

Không cần biết là tiến lên nửa bước hay một bước, miễn là mình vẫn đang cố gắng để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua. Chẳng cần phải so sánh với bất kì một ai hết. Rồi những điều nhỏ bé sẽ làm nên ngày trọng đại.

9. Kể cả niềng răng – Hãy vẫn cười lên nhé.

Niềng răng thì nhìn sẽ khá là vẩu (Vẩu tiếng anh là Overbite). Muốn nhìn bớt vẩu thì cười nhiều hơn để môi gọn lại và cằm dài ra. Vậy nên các bạn nào đang vẩu như mình thì cứ cười đi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.