MÌNH LÀM ĐƯỢC GÌ TRONG 1 THÁNG TRƯỚC KHI SINH?

MỘT THÁNG TRƯỚC KHI SINH, MÌNH LÀM ĐƯỢC GÌ?

📍 Vượt KPI doanh thu tháng

📍 Tăng trưởng 1541% lượt reach trên instagram

📍 Tăng trưởng 43.5% lượt followers trên instagram (tương đương hơn 7000 followers mới) sau hơn 8 tháng chững, thậm chí tụt.

📍 Tăng trưởng 6000 followers trên tiktok

Tất cả những điều trên mình hoàn thành trong 1 tháng trước sinh, đúng hơn là 3 tuần vì sinh sớm hơn dự kiến 1 tuần.

Quan điểm trước đây…

Mình cũng từng nghĩ thời gian bầu là để nghỉ xả hơi nên quyết định gần như không làm gì trong những tháng đầu tiên. Chỉ ăn, ngủ, đi chơi, xem phim, lướt mạng,… Nhưng càng nghỉ, càng xả hơi, mình càng thấy…bất ổn. Những ai có thói quen thả trôi cuộc đời chắc sẽ hiểu rõ điều mình đang nói đến.

Thời điểm tháng thứ 3 thứ 4 của thai kỳ, mình cảm thấy bản thân suýt rơi vào trầm cảm vì “không làm gì”.

Chị sales trong team mình, bầu cùng đợt với mình, cũng bảo rằng có những ngày thử không làm gì và đến cuối ngày thì bật khóc. Vì căn bản trước đây cuộc sống và công việc của chị rất năng động, tất bật.

Vậy tại sao mình chọn trở lại với công việc?

Rồi mình nhận ra rằng: Lao động tạo nên ý nghĩa cuộc sống. Và tự do không phải là có thể không làm gì. Tự do đơn thuần là có thể lựa chọn điều mình muốn làm.

Vậy nên, mình quyết định quay trở lại với công việc.

May be an image of text that says "Last 30 days 23 Jun - 22 Jul Insights overview You reached +1,541% more accounts compared to 24 May 22 Jun Accounts reached Accounts engaged 373K +1,541% Total followers 22.4K +629% 23.5K +43.5%"
Tăng trưởng trên account instagram @clairevu.official của mình

Bận rộn hơn giúp mình ít có thời gian thèm ăn linh tinh để không bị tăng cân quá lố. Chính nhờ thế mình mới biết đến ăn thô, thứ giúp mình chỉ tăng hơn 5kg trong cả thai kỳ, dù mới áp dụng được 30-50%. Việc di chuyển từ phòng ngủ xuống phòng làm việc cũng giúp mình thấy đỡ nặng nề hơn.

Quan trọng hơn cả là tâm trạng thoải mái, học được nhiều thứ thay vì lướt mạng xem những thứ vô bổ. Mình tin đây là một hình thức thai giáo tốt cho cả mẹ lẫn con.

Screen Shot 2022 09 08 at 14.58.30
Doanh thu tháng 7 của IELTS High Performance

Kết luận

Tóm lại, không thể phủ nhận rằng việc mang bầu khiến cho mẹ trải qua nhiều thay đổi về tinh thần và thể chất. Nhưng mẹ bầu vẫn có thể lựa chọn để khiến cho hành trình 9 tháng đó có ý nghĩa hơn.

Tất cả bắt đầu bằng mindset, sau đó đến hành động.

Leave a Reply

Your email address will not be published.