Tại sao mình không dùng cushion nữa

Tại sao mình không dùng cushion (phấn nước) nữa?

1. Mất vệ sinh


Kể cả có thay bông mút thường xuyên, cứ mỗi lần chấm lên mặt rồi lại chấm hộp kem là bạn cũng đã mang vi khuẩn, da chết, dầu thừa vào ủ trong hộp cushion.

2. Nhanh oxi hoá


Vì đặc điểm thiết kế nên mỗi lần mở nắp, gần nửa lượng kem nền phải tiếp xúc với không khí. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến hạn sử dụng và chất lượng kem, đặc biệt với khí hậu nóng ẩm ở VN.

3. Không mỏng hay tự nhiên hơn kem nền truyền thống như lời đồn


Người dùng hay có băn khoăn rằng đang dùng cushion mỏng quen, đổi sang kem nền sợ dày lắm. Thực tế là cushion hay kem nền truyền thống thì cũng có loại mỏng/loại dày, quan trọng là bạn chọn dòng nào thôi.
Thậm chí những loại mỏng nhất mình từng dùng đều là kem nền, vì texture lỏng như nước, không tối ưu khi đựng trong hộp cushion.

4. Tông màu hạn chế


Vì bắt nguồn từ Hàn Quốc nên hầu như các loại cushion nổi tiếng trên thị trường chỉ có 3 tone màu 13, 21, 23. Một số loại Âu Mĩ thì có nhiều tone hơn nhưng nhìn chung vẫn khá hạn chế.

5. Không có khái niệm “tích hợp”


“Dùng cushion có SPF 50 thay cho chống nắng” hoặc “dùng cushion thì không phải bôi dưỡng/lót/phấn phủ” đều là những quan niệm sai lầm. Bản chất cushion cũng chỉ là một loại kem làm đều màu da như foundation, khác mỗi cái là cho vào hộp nên khi dùng vẫn phải có các bước khác.

6. Giá trị sử dụng không cao, tăng lượng rác thải


Đa phần cushion bán ở size 15g/lõi trong khi kem nền thường bán 30g hoặc 30ml/chai. Dù 1 số hãng bán kèm lõi refill nhưng nhìn chung tính ra vẫn đắt hơn kem nền, chưa kể bị thấm nhiều vào mút.
Nhanh hết xong vỏ lại làm bằng nhựa.

Với tư cách là một người từng bị mụn lâu năm, mình muốn gửi lời nhắn đến các bạn là: Nếu muốn hết mụn ẩn thì bước đầu tiên là ngưng dùng cushion.

Vậy tóm lại, cushion dành cho ai?
Dành cho người da khoẻ, không có mụn, ít dầu và hay có thói quen dặm phấn.

(Post sau mình sẽ nói về dặm phấn nhé. Nếu mọi người làm không đúng kĩ thuật thì càng dặm càng dày, vẫn nhanh xuống tone mà còn hại da.)

Chúc các bạn xinh lên mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.