Nhập môn đánh nền

[NHẬP MÔN ĐÁNH NỀN] Bài 3: 5 quy tắc đánh nền nên biết càng sớm càng tốt

QUY TẮC SỐ 1: “Bàn tay 2 ngón”

Tất cả mọi loại kem bôi lên mặt, từ skincare đến makeup, đều nên dùng 2 ngón là ngón giữa và ngón đeo nhẫn. Lý do là 2 ngón này có lực ấn NHẸ và ĐỀU nhau nhất. Khi kéo trên da sẽ phân bố kem đều và tránh hình thành nếp nhăn, đặc biệt với vùng da nhạy cảm như mắt và khoé cười.

QUY TẮC SỐ 2: “Cuốn theo chiều lông”

Bất kể là bạn dùng tay, cọ hay mút thì kem nền đều nên được tán nhẹ qua bằng tay trước, theo chiều từ giữa ra và chéo xuống dưới. Đây là chiều mọc của lông mặt, tán kem theo đúng chiều này sẽ khiến sẽ kem đạt độ mịn, mỏng, mượt hoàn hảo.

172634570 1814798735346718 6778518840239132902 n

QUY TẮC SỐ 3: “Kem trên kem, phấn trên phấn”

Tất cả các sản phẩm kem nên được bôi lên mặt ngay sau bước nền và trước khi phủ phấn để tuân thủ quy tắc đồng nhất về kết cấu. Ví dụ, nếu đánh má kem, tạo khối kem hay highlight kem thì đều nên đánh trước khi phủ phấn. đến độ bền của nền.

QUY TẮC SỐ 4: “Quầng thâm không nền”

Như đã nói ở bài trước, bản chất của kem nền không phải là để che phủ. Nếu bạn ưu tiên một loại kem nền mỏng nhẹ để tạo hiệu ứng da thật “tráng gương” thì kem nền của bạn cũng không thể đủ đô để che quầng thâm mắt. Chưa kể, phần da mắt rất mỏng, bôi càng nhiều lớp càng dễ tạo rãnh (creasing). Vậy tốt nhất nên chừa phần này ra để dành cho kem che khuyết điểm phát huy hết tác dụng.

QUY TẮC SỐ 5: “Phủ như không phủ”

Nếu muốn giữ được độ căng bóng của nền thì số lần lấy phấn tối đa từ cọ vào hộp phấn là 2 lần. Ưu tiên phần nào nhiều kem nhất thì phủ trước.

Lần 1: lấy phấn dặm vào quầng thâm và phần da cạnh mũi trước. Đây là phần thường có nhiều khuyết điểm, lỗ chân lông to và dễ đổ dầu.
Lần 2: lấy phấn dặm vào vùng chữ T. Còn lại dặm vào hai bên má.

FACT: Cái khiến cho phấn bám lâu và giữ được lớp nền không phải là lượng phấn bạn bôi lên mặt. Yếu tố quyết định là loại phấn bạn dùng và số lần bạn kiên nhẫn ngồi dặm cọ “chay” vào da để tạo liên kết da – phấn – nền.

📩 Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào thì đừng ngại hỏi ở phần comment nhé. Mình rep hết không chừa một comment nào luôn đó 😉

Chúc các bạn đánh nền đẹp mê li ♥️

Leave a Reply

Your email address will not be published.