Cách uống nước chuẩn

[Có thể bạn chưa biết] Cách uống nước chuẩn để đẹp lên từng ngày

Uống khi nào? 4 thời điểm vàng để uống nước

▪️Trước ăn 30 phút – 1 tiếng. Không nên uống sau khi ăn vì nước vào sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, khiến việc tiêu hoá trở nên khó khăn hơn. Đó cũng là lý do nhiều người dễ bị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu dù định uống nước để cho dễ tiêu cơm. Ăn xong nên chờ khoảng 1,5 – 2 tiếng mới uống nước.

▪️Ngay khi mới ngủ dậy. Khi đó, miệng chúng ta sẽ có lượng lớn nước bọt, và nước bọt thì chứa nhiều chất dịch có enzyme tốt cho tiêu hoá. Việc uống nước ngay lúc này sẽ giúp thúc đẩy tiêu hoá và tuần hoàn cho cả 1 ngày. Đừng sợ bẩn, vì đằng nào lượng nước bọt đó cũng đã ở trong miệng cả 8 tiếng rồi.

▪️Trước khi đi ngủ 30 phút (1 cốc nhỏ tầm 100-200ml). Uống 1 chút nước trước khi ngủ sẽ làm giảm nguy cơ bị đột quỵ và các bệnh khác về tim mạch.

▪️Trước khi tắm. Nước sẽ giúp điều hoà huyết áp, đặc biệt hữu ích với những người bị huyết áp cao mà lại còn thích tắm đêm. Nhưng trước khi quan tâm đến chuyện xấu đẹp thì bỏ dần thói quen tắm đêm để bảo toàn mạng sống đã.

Uống như thế nào?

▪️Uống nước phải ngồi. Đã có quá nhiều bằng chứng khoa học về lợi ích của việc ngồi khi uống nước và tác hại của việc vừa uống vừa đứng/đi/chạy. Các bạn cứ google search là ra nha.

▪️Uống chia đều, không uống một lượng nước lớn liên tục. Uống nước quá nhanh sẽ gây ảnh hưởng đến thận, tim và dạ dày. Cơ thể cũng không kịp hấp thụ nước mà sẽ đẩy hết ra ngoài.

▪️Uống không nuốt luôn mà ngậm trong miệng vài giây, phùng má rồi nuốt từng ngụm nhỏ xuống họng.

Uống bao nhiêu là đủ?

▪️Hầu hết những người mình gặp, đặc biệt là những người có vấn đề về da, đều đang uống dưới lượng nước cần thiết rất nhiều. Trong khi đó, lại sàng đầu tư rất nhiều tiền thử hết loại mĩ phẩm này đến dược phẩm kia.

▪️”Da là phát thanh viên của cơ thể”. Vậy nên, muốn da đẹp bền vững thì chỉ có thể chữa từ bên trong mà thôi.

▪️Tối thiểu một người trưởng thành 1 ngày cần 400-600ml nước cho mỗi 10kg trọng lượng cơ thể. Tức là tối thiểu 2 lít/ngày.

▪️Trong trường hợp bạn là người có vận động thể thao hoặc ngồi văn phòng máy lạnh thì con số này cần lớn hơn. Chưa kể, nếu tỉ lệ mỡ trong cơ thể vẫn còn cao thì nên tích cực uống nhiều nước hơn để tăng trao đổi chất.

Uống nước gì?

▪️Uống nước ấm. Nước ấm sẽ giúp làm dịu hệ tiêu hoá và đào thải độc tố ra cơ thể tốt hơn. Có thể uống nước mát sau khi tập thể thao hoặc trong môi trường quá nóng, tuy nhiên không nên uống nước quá lạnh.

▪️Một số người nghĩ uống nước càng lạnh sẽ giảm béo càng nhanh. Đúng là cơ thể phải hoạt động tích cực hơn một chút để đưa nước về nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên, một vài calo tiêu hao đó không đáng để đổi lấy những nguy cơ của việc uống nước đá trong thời gian dài.

 Những tips trên chỉ áp dụng với nước lọc. Còn với trà sữa hay nước ngọt thì uống có chuẩn đến mấy thì cũng không thể đẹp lên được.

Từ ngày uống nước đúng và đủ, mình không biết đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền mua đồ dưỡng da và thực phẩm chức năng rồi. Đơn giản vì nước chiếm đến hơn 70% trọng lượng cơ thể. Chỉ uống nước chuẩn thôi đã có thể thay đổi thần sắc của một con người rồi.

Hè đến rồi, chúng mình cùng uống nhiều nước lên và bôi trát bớt lên mặt thôi cho da còn thở nhé.

Chúc các bạn xinh lên mỗi ngày ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published.