Chăm sóc tóc

Cách mình dưỡng tóc dài như The Ring (nhưng đẹp hơn)

1. Dầu gội lý tưởng cần có độ pH trong khoảng 4.5 – 5.5. Những loại siêu trị gàu thường có độ pH quá cao, gội rất sạch nhưng lại làm mất cân bằng độ ẩm của da dầu, khiến đầu càng nhanh gầu và đổ dầu hơn. Cũng đừng ham dùng loại chuyên phục hồi hư tổn nếu bạn có da đầu dầu, vì các loại này thường quá nhiều dưỡng, dễ gây bết.

2. Gội đầu thường xuyên. Có một quan niệm sai lầm rằng gội đầu nhiều thì dễ rụng tóc. Ngược lại, đầu càng bẩn, nang tóc càng bít thì tóc càng dễ rụng. Với những bạn da đầu dầu, nên gội cách ngày. Gội đầu 1-2 lần/tuần chỉ hợp với người có da đầu khô, ít da dầu, ít ngứa và tóc mỏng.

3. LUÔN LUÔN sấy tóc. Để tóc tự khô giống như rửa mặt mà không lau vậy. Nước trên tóc khi bay hơi sẽ mang theo cả độ ẩm tự nhiên của tóc, làm tóc khô, giòn và dễ gãy.

4. Gội đầu bằng phần thịt mềm ở đầu ngón tay, không phải bằng móng tay.

5. Tuyệt đối không vắt tóc khi còn ướt. Mỗi lần đi gội đầu, chỉ cần mình lơ đãng quên dặn là y như rằng tóc mình sẽ bị vắt không khác gì một cái giẻ lau nhà. Và nếu các bạn không muốn tóc trông như cái giẻ lau nhà thì đừng bạo hành tóc như vậy nữa nhé.

6. Nếu chải tóc khi còn ướt thì phải dùng lược chuyên dụng hoặc lược răng rất to. Tốt nhất là để tóc gần khô rồi hẵng chải.

7. Hạn chế búi, buộc, tết tóc quá chặt. Các cách tạo kiểu này sẽ tạo áp lực lên chân tóc, đặc biệt là phần tóc mai. Đến lúc bị bò liếm nặng thì chỉ còn cách mua phấn hói về chấm thôi.

8. Dầu dưỡng tóc quan trọng như dầu gội và xả, thậm chí hơn, nếu bạn đang trong giai đoạn phục hồi tóc. Thời điểm tối ưu để bôi dưỡng là khi tóc được sấy gần khô, chỉ còn hơi ẩm. Lúc này, tóc đang nở ra và các lớp biểu bì (cutin) vẫn đang mở hé, dễ hấp thu dưỡng chất. Sau đó, sấy nhiệt vừa phải đến khô hẳn cho các lớp biểu bì đóng chặt, khoá dinh dưỡng và độ ẩm tự nhiên trong thân tóc.

(to be continued)

Nghe thì có vẻ hơi kì công một chút nhưng thực sự rất đáng.

Một mái tóc đẹp không chỉ khiến gương mặt đẹp lên ngay lập tức mà còn thể hiện sự chăm chút của một cô gái với chính bản thân mình.

Vậy nên chúng mình hãy dành nhiều tình yêu cho tóc như cho da nhé ♥️

Leave a Reply

Your email address will not be published.