Đánh nền căng bóng

BÀI 2: 7 điều cần biết khi chọn kem nền | NHẬP MÔN ĐÁNH NỀN

1. Một lớp nền càng mỏng thì bám càng lâu. Luôn ưu tiên những loại kem nền lỏng và tự nhiên, bất kể loại da gì. Nghe có vẻ nghịch lý nhưng các bạn cứ thử và trải nghiệm nhé.

2. Đừng chọn nền theo độ che phủ. Bản chất của kem nền chỉ là một lớp kem làm đều màu da và làm base đúng nghĩa. Che phủ là nhiệm vụ của che khuyết điểm (concealers). Nếu cố chọn nền che phủ cao (full coverage) thì gương mặt rất dễ cakey và biến thành mặt nạ.

3. Hạn chế dùng Cushion. Có lẽ mình là một trong những người bảo thủ nhất trong việc dùng phấn nước. Nhưng thật sự phấn nước không tốt cho da mụn vì nó rất mất vệ sinh, kể cả khi bạn thay bông mút thường xuyên. Hãy dùng một chai kem nền truyền thống, dùng đến đâu pump đến đó. Và còn nhiều lý do tại sao kem nền truyền thống ưu việt hơn cushion (mình sẽ giải thích trong post sau).

4. Kem nền không nên có SPF trên 15. Nếu mua được loại không có SPF thì càng tốt. SPF của kem nền hầu như không có nghĩa lý gì bởi thành phần có khả năng chống nắng trong nền chiếm tỉ lệ rất thấp. Chưa kể đến việc bôi nền có SPF chụp ảnh lên rất dễ bị trắng bợt mặt (flash back).

5. Thử kem nền ở phần quai hàm vì đây là phần da ổn định nhất, không bị thay đổi theo thời tiết hoặc nhiệt độ nhanh chóng.

6. Chọn màu sáng hơn da ít nhất nửa tone vì 2 lý do. Một là khí hậu nhiệt đới khiến nền xuống tone nhanh hơn bình thường. Hai là đánh nền sẽ tập trung ở giữa mặt nên chọn kem sáng hơn một chút sẽ giúp mặt có chiều sâu tự nhiên.

7. Nếu vẫn chưa thể tìm được màu nền một cách thủ công thì chúng ta có thể nhờ đến công nghệ. https://findation.com là một web chuyên tìm shade nền chuẩn cho da dựa trên các sản phẩm bạn đã sử dụng. Tuy nhiên chỉ áp dụng được với người đã sở hữu ít nhất 2 chai nền trở lên vì web cần data so sánh.

✨ Cố gắng tìm hiểu trước một chút thì chúng mình sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc và thời gian thử hết loại này đến loại khác đó.

Nếu có gì khúc mắc, đừng ngần ngại mà cứ hỏi mình nha 😉

Mong các bạn sẽ tìm được loại nền phù hợp 

Leave a Reply

Your email address will not be published.