4 điều cấm kỵ khi học tiếng Anh

4 ĐIỀU CẤM KỴ KHI HỌC TIẾNG ANH

1. Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh

Dịch là điều tất cả chúng ta thường hay làm khi mới bắt đầu học ngôn ngữ. Nhưng khi học lên một trình độ nhất định, liên tục chuyển đổi này sẽ chính là một “đòn trí mạng” với việc học ngoại ngữ của chúng ta.

Ví dụ như cùng mang hàm nghĩa “chọn”

  • Select: Chọn dựa trên một hệ thống tiêu chuẩn nhất định.
  • Pick: Chọn một cái bất kỳ trên tổng số lượng, hoặc chọn sau khi đã trả qua một quá trình suy nghĩ.

Nếu chỉ dịch sang tiếng Việt, bạn sẽ dễ dàng bỏ quên những điều nhỏ bé nhưng lại góp một phần không nhỏ trong việc cải thiện trình độ tiếng Anh này.

2. Mất kiên nhẫn

Làm gì cũng cần có kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn chính là chìa khoá dẫn đến thành công.

Điều này gần như đúng với tất cả mọi thứ, học ngoại ngữ cũng không ngoại lệ. Không ai có thể thành thạo bất kỳ thứ tiếng nào chỉ sau vài ngày, để có thể sử dụng chúng trôi chảy, chúng ta đều mất đến hàng năm học tập và vận dụng.

3. Không thực hành

Học đi đôi với hành.

Nếu bạn chỉ học từ vựng, ngữ pháp mà không vận dụng chúng, lâu dần kiểu gì rồi cũng sẽ quên mất. Đặc biệt là khi nói, thời gian là không đủ để ta suy xét kỹ càng liệu ngữ pháp đã chuẩn chỉnh chưa, từ vựng đúng chưa. Vận dụng nhiều giúp ta hằn sâu những kiến thức này trong não, giúp ta có thể tự bật ra những từ vựng, cấu trúc một cách chuẩn chỉnh và nhanh nhất.

4. Không đề ra mục tiêu cụ thể

Nếu không biết mình đang đi đâu, liệu bạn có thể tới đích không? Nếu không có mục tiêu cụ thể, ta dễ dàng sa đà vào việc thấy cái gì cũng đáng học, thế nhưng đôi khi chúng lại không phục vụ đúng những gì ta cần.

Nó giống như bạn chuẩn bị thi IELTS nhưng lại đăng ký lớp ôn TOEIC vì nghĩ đằng nào cũng là học tiếng Anh. Điều này không sai, nhưng sẽ khiến ta mất thời gian và chóng nản hơn rất nhiều so với việc có một lộ trình và cái đích đến cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published.