viec lam som do hoi han 1

Top 4 việc làm càng sớm càng đỡ hối hận

4. Xoá mù công nghệ

Công nghệ ở đây bao gồm tin học văn phòng, kĩ năng thiết kế cơ bản và bắt kịp với các nền tảng mạng xã hội. Giờ đây mình hối hận vô cùng vì tại sao thời sinh viên có nhiều thời gian không tận dụng. Đi làm rồi mới thấy mù công nghệ đồng nghĩa với việc mình phải phụ thuộc vào người khác rất nhiều. Nó còn làm giảm khả năng ứng biến và tốc độ làm việc của mình nữa.

3. Học thêm ít nhất một ngoại ngữ.

Càng về sau, việc học ngoại ngữ sẽ càng trở nên khó khăn. Không phải vì bạn già hơn, mà vì bạn có nhiều mối quan tâm khác khiến bạn không thể dành thời gian hoặc tập trung cho việc học. Bây giờ chính là thời điểm hoàn hảo nhất để bạn bắt tay vào hành động, chứ không phải là “để lúc nào có thời gian”.

2. Cố gắng đẹp lên mỗi ngày.

Nếu không thì ít nhất cũng phải chỉn chu. Làm đẹp là để cho chính mình chứ không phải cho ai khác. Việc ăn mặc gọn gàng, đầu tóc thơm tho và makeup nhẹ nhàng xinh xắn giống như một tuyên ngôn đến với thế giới rằng: Bạn đã sẵn sàng đón nhận mọi điều tốt đẹp dù là trong các mối quan hệ hay trong công việc.

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Có thể bạn đang nghĩ những người làm kinh doanh hay nghệ thuật thì mới cần mục này. Nhưng sự thật là: dù bạn có đang chú tâm hay không, thì bạn vốn luôn có một thương hiệu. Nói cách khác, personal brand là tổng hợp những gì người khác nhìn nhận về bạn.

Hầu hết tất cả những công việc đến với mình cho đến thời điểm hiện tại đều xuất phát từ thương hiệu cá nhân, từ việc mình tập đặt những câu hỏi chất lượng hơn. Thay vì nghi ngờ bản thân rằng “Mình là ai mà có thể làm điều này?”. Tại sao không tự hỏi “Mình có giá trị gì có thể đóng góp cho cộng đồng, cho dù nó chưa hề hoàn hảo” hay “Làm thế nào để mình có thể tận dụng sức mạnh của thương hiệu cá nhân vào kinh doanh?”

Tin mình đi, đó là con đường ngắn nhất và thẳng nhất dẫn bạn đến với những cơ hội mà chính bạn còn không thể ngờ tới.

0️⃣ Ngồi thẳng lưng lên

Các bạn có thấy trong ảnh mình hơi gù gù rồi không. Tại mình suốt ngày dí mắt vào điện thoại với máy tính mà không để ý đến cột sống đó. Như các bạn đó.

🌱 Chúc các bạn một buổi tối ngủ ngon để sang tuần mới bắt tay vào làm bất kì một việc nào trong những việc đang bị trì hoãn nhé.

 Thanh xuân của chúng ta đang trôi qua từng giây một. Hãy sống, đừng tồn tại.

 Cheers to the journey! 

Leave a Reply

Your email address will not be published.