Tang truong instagram

4 nguyên tắc xây kênh cơ bản giúp mình tăng trưởng 8000 followers trong 1 tháng trên Instagram

1. Xác định rõ ngách

Ngách càng hẹp càng tốt. 

Nếu cảm thấy bản thân có nhiều sở thích thì hãy tách kênh.
Ví dụ, @clairevu.official mình để dành riêng cho phát triển bản thân và nhân hiệu. Những nội dung trước đây, nếu thấy không đồng nhất với ngách, sẽ xoá hoặc archive. 

Vì yêu thích cả làm đẹp và tiếng Anh nên mình lập thêm hai kênh @clairevu.makeup & @clairevu.english. 

2. Bio rõ ràng, chuyên nghiệp

Bio giống như ấn tượng đầu tiên trong buổi hẹn hò đầu tiên vậy. Bạn chỉ có vài giây để thuyết phục những người lần đầu bấm vào follow hoặc lướt qua như một cơn gió.

Vì vậy, trong vài dòng ngắn ngủi này, hãy nói cho người đọc biết bạn là ai và bạn đem lại giá trị gì. Đừng quên để link website để họ tìm thấy bạn trên những nền tảng khác. 

3. Reels reels reels

Xu thế marketing những năm gần đây là dạng video ngắn. Đây là mảng mà tất cả các nền tảng, kể cả Youtube, cũng đang giành giật. Vì vậy, Instagram đang khá ưu ái các tài khoản có tần suất post reels đều đặn với nội dung chất lượng.

Không giống như post, reels có khả năng viral rất cao, kể cả khi bạn đang có ít followers. 
Mình có một reel đạt nửa triệu lượt view và một reel đạt hơn 200k view, đưa về một lượng traffic rất lớn trong suốt 1 tuần. 

4. Content is king 

Theo thống kê, đối với những tài khoản 10k followers trở lên thì tương tác mỗi bài viết đạt 60% đã được coi là tốt.
Nhưng mình set mục tiêu cao từ đầu để tạo áp lực và động lực cho cả team. Chỉ tiêu 80% cho cả kênh chính và kênh vệ tinh.

Kết quả là có một số bài tương tác đạt đến 500 600%, tức là gấp 10 lần mức tốt. Mỗi bài viết như vậy đem về cho kênh từ 800 đến 1100 followers. Đến đây chắc các bạn hiểu tại sao nói “Content là vua” rồi đúng không?

Để đi sâu về content có thể làm một kênh riêng hoặc một chuỗi bài được, vì nó không đơn thuần cứ áp theo công thức là xong. Mỗi chủ đề sẽ cần một công thức để tối ưu hiệu quả.

Duy chỉ có 1 quy tắc không bao giờ thay đổi cho content creator: Đặt mình vào vị trí người đọc. 

5. Và cuối cùng là sự bền bỉ.

Giai đoạn đầu có thể khó khăn và dễ nản chí, đặc biệt là với insta. Nhưng hãy cứ kiên trì lắng nghe, kiên trì thấu hiểu và kiên trì sáng tạo các bạn nhé.

Rồi một ngày, những gì đến từ trái tim sẽ chạm đến trái tim ❤.

#growwithClaire

Leave a Reply

Your email address will not be published.